Sulwhasoo BB Cushion

รีวิวรองพื้นชนิด cushion ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายกันในขณะนี้

สวัสดีคะสาวๆ Perfait ทุกคน วันนี้หมิวจะมารีวิวรองพื้นชนิด cushion ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายกันในขณะนี้ ตัวที่หมิวจะพูดถึงก็คือ Sulwhasoo Perfecting Cushion ซึ่งเป็นไอเท็มเด็ดพกติดตัวของหมิวกันเลยทีเดียวเรียกได้ว่าไปไหนไปกันทุกที่ตลอดเวลา

 

เริ่มแรกก็ขอเกริ่นก่อนว่าตัว cushion คืออะไร มีคุณสมบัตพิเศษอะไรบ้าง และวิธีใช้ สำหรับเพื่อนๆบางคนที่ไม่เคยได้ลองใช้ และกำลังสนใจอยากซื้อมาครอบครองเป็นของตัวเองสักชิ้น

cushion ก็คือ base makeup ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่จะมี texture แบบน้ำและเหลวกว่า ตัว cushion จะทำออกมาในรูปแบบตลับซึ่งพกพาได้ง่าย โดยเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นจะถูกดูดซับอยู่ในฟองน้ำภายในตลับ วิธีใช้ก็แสนง่าย เพียงนำ air puff พัฟแต่งหน้าชนิดความละเอียดสูง ที่แถมมาในตลับกดลงบนฟองน้ำที่ชุ่มช่ำไปด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ แล้วนำมากดซับให้ทั่วใบหน้า เพื่อนๆก็จะได้ลุคที่แลดูเป็นธรรมชาติฉ่ำวาวประหนึ่งสาวเกาหลี

Sulwhasoo Perfecting Cushion ที่หมิวจะมารีวิวในวันนี้ ได้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ผลิตภํณฑ์ hi-end ทางฝั่งเกาหลี ตัว cushion นั้นใช้นวัตกรรม Film Polymer ที่บางเบา และเรียบเนียนสนิทไปกับผิวมากกว่า polymer ทั่วไป ทำให้ไม่รู้สึกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์กองตัวอยู่บนผิวให้รู้สึกหนักหน้า ปกปิดจุดด่างดำมิดชิด และติดทน ทำให้ผิวหน้าผ่องใสเนียนเด้งตลอดทั้งวัน นอกจากนั้นทาง Sulwhasoo ได้ใส่สารสกัดจากเมล็ดแอปริคอตลงไปใน cushion ซึ่งช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นของผิว และ ใส่สารกันแดดที่ให่ค่า SPF 50+ และ PA+++ เรียกได้ว่าทั้งฟื้นฟูบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดดไปในคราวเดียวกัน

ในหนึ่งกล่องจะประกอบไปด้วย cushion หนึ่งตลับ และรีฟิลอีกหนึ่งชิ้น ปริมาณอย่างละ 15 กรัม (15x2 = 30g.) มีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่

  • No. 13 Light Pink
  • No. 21 Medium Pink
  • No. 23 Medium Beige
  • No. 25 Deep Beige

โดยส่วนตัวใช้เบอร์ 23 medium beige เหมาะสำหรับสาวผิวขาวปานกลาง undertone เหลืองอย่างหมิวเป็นที่สุด ไม่เทา ไม่วอก ไม่งานรองพื้นผิดสี พัฟที่ให้มาก็แน่นละเอียดดีมาก ไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์และเกลี่ยง่าย

 

ระดับความปกปิด: อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากเมื่อเทียบกับ cushion จากแบรนด์อื่นที่ไม่เน้นการปกปิดใดๆเลย ผิวหน้าหมิวเองนั้นมีรอยดำจากสิวเล็กน้อยประปราย แต่ที่เด่นชัดคือรอยแดงบริเวณรอบปีกจมูก ตัว cushion ถือว่าทำได้ดีมากในการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน ส่วนรอยคล้ำใต้ตาจากการนอนไม่เป็นเวลาประหนึ่งแพนด้าของหมิว ต้องใช้การลงทับสองชั้นถึงจะปกปิดได้หมด สำหรับเพื่อนๆบางคนที่มีสิวอักเสบเม็ดใหญ่และแดงมากๆอาจจะต้องใช้ concealer เป็นตัวช่วย เพราะลำพัง cushion เองอาจจะเอาไม่อยู่ finished look ที่ได้ออกมาจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะ ฉ่ำวาวระดับปานกลาง เป็นงานเผยผิวเบาๆ

ระดับความติดทนและคุมมัน: อยู่ในเกณฑ์ดี ตัวหมิวเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมัน หลังจากทา cushion เสร็จก็จะลงแป้งฝุ่น translucent ตามเพื่อดูดซับความมันส่วนเกินออก ผ่านไปสัก 4-5 ชม. ตัว cushion ก็มีเลือนไปบ้างเล็กน้อยบริเวณจมูก และ T-zone ทว่าพอซับความมันออก และเติมแป้งลงไปหน้าก็จะกลับมาเด้งดังเดิม ความพิเศษที่ทำให้หมิวหลงรักใน Sulwhasoo Perfecting Cushion เพราะว่า โดยส่วนตัวรู้สึกว่าพอทา cushion ตัวนี้บนหน้าแล้วออกไปผจญภัยข้างนอกภายใต้แดดอันเปรี้ยงปร้างของเมืองไทย พอเหงื่อยิ่งออก หน้ายิ่งดูใสเข้าไปอีก มันดูเหมือนว่าหน้าชั้นดีมาตั้งแต่กำเนิดอะไรประมาณนั้น

การเป็นคราบและตกร่อง: ส่วนตัวไม่เคยประสบปัญหาเป็นคราบและตกร่องมาก่อนหลังการใช้ หมิวเคยเติมหน้าโดยใช้ cushion ตัวนี้แทนแป้งพัฟบนหน้าที่ได้แต่งหน้าทาแป้งไปแล้ว แต่ตัว cushion ก็ไม่ก่อให้เกิดคราบใดๆ

สุดท้ายนี้ จะแนะนำและบอกต่อเพื่อนๆหรือไม่? แน่นอนคะ ใช้แล้วประทับใจขนาดนี้แล้วจะไม่บอกต่อได้ยังไง สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังตามหารองพื้นคู่ใจ หมิวก็ขอแนะนำ Sulwhasoo Perfecting Cushion ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะขอรับประกันว่าเพื่อนๆไม่ผิดหวังแน่นอน

 

แล้วพบกันใหม่คะ

Mew Perfait

2016-11-14 11:27:15 Writen By: Smooth Graph IT
Read 5052 Times

Leave a comment

0 Comments

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.