ลบเครื่องสำอางอย่างหมดจด เคล็ดลับผิวกระจ่างใส

การทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างหมดจด เคล็ดลับผิวกระจ่างใส

สวัสดีค่ะสาวๆ Perfait ทุกคน วันนี้หมิวจะมานำเสนอเรื่อง วิธีการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด และ ประเภทของผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้วก็คงหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันไปเสียไม่ได้ อย่างน้อยก็ขอทาแป้งฝุ่นบางๆเสริมความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน แต่…….ทำไมนะทำไม พอกลับมาถึงบ้านสาวๆส่วนใหญ่กลับละเลยการทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเข้านอน เคยมั้ยเผลอหลับไปทั้งที่ยังไม่ได้ล้างเครื่องสำอาง หรือ ใช้แค่โฟมอย่างเดียวในการล้างเครื่องสำอาง ขอบอกว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยละคะ การไม่ล้างเครื่องสำอางให้เกลี้ยงเกลาหมดจดนั้นเป็นการทำร้ายผิวอย่างรุนแรง สิ่งสกปรกที่ตกค้างมาทั้งวันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอุดตัน และสิวอักเสบเม็ดเป้ง อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าของสาวๆร่วงโรยก่อนวัยอันควรในระยะยาวอีกด้วย ส่วนโฟมล้างหน้านั้นก็ไม่มีประสิทธิภาพที่จะชำระล้างเมคอัพอย่างล้ำลึกเพียงพอ โดยเฉพาะเมคอัพ waterproof ทั้งหลายแหล่ เพราะฉะนั้นถ้ารักที่จะแต่งหน้าแล้ว อย่าละเลยที่จะจัดหาเมคอัพรีมูฟเวอร์ดีๆสักขวดมาใช้ควบคู่กันนะคะ

เรามาเริ่มต้นกันที่ขั้นตอนแรก การทำความสะอาดรอบดวงตา โดยส่วนตัวไม่แนะนำให้สาวๆใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามาเช็ดบริเวณรอบดวงตา เนื่องจากผิวรอบดวงตาของเรานั้น sensitive กว่าผิวในส่วนอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ควรมีความอ่อนโยนสูงและเฉพาะเจาะจง เพื่อป้องกันการระคายเคือง และ ริ้วรอยต่างๆที่เกิดจากการเช็ดถู สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังมองหา eye remover ดีๆสักขวด หมิวขอแนะนำ

 

  • LANCOME – BI-FACIL INSTANT CLEANSER SENSITIVE EYES

 โลชั่นทำความสะอาดผิวรอบดวงตาสูตรอ่อนโยน เนื้อผลิตภัณฑ์มี 2 ชั้น ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางอย่างหมดจด ไม่ทิ้งคราบความมันหรือคราบเหนอะหนะให้แก่ผิว พร้อมปลอบประโลมผิวไม่ให้เกิดการระคายเคือง

 

วิธีใช้ : เพียงเขย่าให้เนื้อผลิตภัณฑ์รวมเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วหยดลงบนสำลีให้ชุ่ม จากนั้นนำมาปิดบนเปลือกตาโดยค้างไว้ประมาน 5-10 วินาที ก่อนเช็ดออกอย่างเบามือ แม้มาสคาร่ากันน้ำก็หลุดออกอย่างง่ายดาย

 

 

 

เรามาต่อกันด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า เราสามารถจำแนกเนื้อผลิตภัณฑ์ของ cleanser ที่มีขายทั่วไปในท้องตลาดได้เป็น 3 ประเภทหลักๆ สำหรับเลือกใช้กับสภาพผิวที่แตกต่างกัน ประกอบไปด้วย

 

1. สูตรน้ำ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรน้ำกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะให้ความรู้สึกหลังใช้ที่เบาสบาย ไม่ทิ้งคราบความมันไว้บนผิว เหมาะสำหรับสาวผิวมัน และ ผิว sensitive สำหรับ cleanser สูตรน้ำที่ได้รับการการันตีจากนิตยสารชั้นนำคงหนีไม่พ้น

 

  • BIODERMA SENSIBIO H2O SOLUTION PURIFYING CLEANSING - SENSITIVE SKIN

ผลิตภัณฑ์ทำความสูตรน้ำอ่อนโยนเหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยนวัตกรรม Micelle Solution เอกสิทธเฉพาะของ Bioderma ช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก สามารถดักจับความมันและสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องล้างน้ำตาม เนื้อผลิตภัณฑ์มีความอ่อนโยนสูง ปราศจากแอลกอฮอล ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญว่าสามารถใช้ได้กับผิวที่พึ่งผ่านการเลเซอร์ รวมทั้งผิวที่โดน sunburn และ ผื่นแดงจากการอักเสบ ตอนนี้ Bioderma มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน สีชมพูสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย สีเขียวสำหรับผิวมัน และ สีฟ้าสำหรับผิวขาดความชุ่มชื้น

 

วิธีใช้ : หยดผลิตภัณฑ์บนสำลี แล้วนำมาเช็ดผิวหน้าอย่างเบามือ ควรเช็ดทำความสะอาดจนกว่าจะไม่มีเนื้อรองพื้นติดมากับสำลี

 

 

2.สูตรน้ำมัน

เนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นน้ำมันใสๆ วิธีใช้เพียงนวดวนให้ทั่วใบขณะแห้ง จากนั้นพรมน้ำสะอาดเล็กน้อยเนื้อผลิตภัณฑ์จะกลายสภาพจากน้ำมันเป็นน้ำนมดึงดูดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำมันสามารถทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกที่สุดเมื่อเทียบกับ cleanser ชนิดอื่นๆ แต่ไม่เป็นที่นิยมนักเนื่องจากความรู้สึกเหนอะหนะขณะใช้ และกลัวว่าผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันนั้นจะทำให้รูขุมขนอุดตัน ซึ่งหมิวจะบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงนะคะโดยส่วนตัวหมิวนั้นเป็นคนหน้ามันแต่ก็ชื่นชอบการใช้ cleansing oil มากกว่าสูตรอื่นๆ เพราะการใช้ cleansing oil ช่วยให้เราไม่ขัดถูหน้าเกินความจำเป็น ซึ่งเป็นสาเหตหลักๆของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร หลังใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกแห้งตึงเหมาะสำหรับสาวๆผิวแห้งและขาดความชุ่มชื้น ตัวที่หมิวเลือกใช้คือ

 

  • SULWHASOO GENTLE CLEANSING OIL

น้ำมันสำหรับทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลีหลายชนิด ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน และคราบเมคอัพได้อย่างล้ำลึก แต่ยังคงความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึงมีสมดุลสุขภาพที่ดี อ่อนโยนสามารถใช้กับผิวรอบดวงตาและริมฝีปากที่บอบบาง อีกทั้งยังให้กลิ่นหอมอ่อนๆของสมุนไพรจำพวกโสมตามแบบฉบับ Sulwhasoo ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้ประหนึ่งทำสปาอยู่ที่บ้าน

 

วิธีใช้ : หยดผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือที่แห้งปริมาณ 2 ปั๊ม นวดคลึงเป็นวงกลมเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

 

 3. สูตรเจล

เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีทั้งแบบใสและขุ่นแตกต่างกันไปแล้วแต่ยี่ห้อ แบบที่ฮิตที่สุดก็หนีไม่พ้นรุ่น 2-in-1 ซึ่งเมื่อโดนน้ำแล้วจะแปรสภาพจากเจลเป็นโฟม สามารถล้างหน้าภายในหนึ่งขั้นตอนจบ ตัวช่วยสาวๆในยามเร่งรีบ cleansing ประเภทเจลเหมาะสำหรับสาวๆที่แต่งหน้าบางๆมากกว่า เพราะอาจจะไม่สามารถขจัด eye makeup จัดๆ หรือเครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างหมดจด cleansing gel ที่ฮิตในตอนนี้คงหนีไม่พ้น

 

  • PHILOSOPHY PURITY MADE SIMPLE

Cleanser สูตร 3-in-1 ที่ผสานคุณค่าของ cleanser, moisturizer และ toner ไว้เพียงในขวดเดียว ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แสนอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทั้งบริเวณใบหน้าและผิวรอบดวงตาโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ให้อณูฟองเนียนละเอียดช่วยสลายคราบเมคอัพ และสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างหมดจด แม้สูตรกันน้ำ ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน และปรับสภาพความสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิวด้วยค่า pH 5.5

 

วิธีใช้ : นวดวนบนใบหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางค่อยๆซึมออกมาจากรูขุมขุน แนะนำว่าถ้าวันไหนแต่งตาจัดๆ ให้ใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางบริเวณดวงตาก่อนค่อยตามด้วย purity made simple เมื่อเครื่องสำอางออกหมดแล้วให้พรมน้ำเล็กน้อย ลูบหน้าเนื้อผลิตภัณฑ์จะเปลี่ยนเป็นโฟม ถูจนทั่วใบหน้าแทนโฟมล้างหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ หมิวหวังว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้แล้วจะช่วยสาวๆในการตัดสินใจเลือกซื้อ cleanser ที่เหมาะสมกับสภาพผิวและการใช้งาน เพื่อที่ผิวหน้าสาวๆจะได้กระจ่างใส ปราศจากสิวอุดตัน และคงความอ่อนเยาว์ไปนานแสนนาน

 

แล้วพบกันใหม่คะ

Mew Perfait

2016-11-14 11:27:10 Writen By: Smooth Graph IT
Read 9588 Times

Leave a comment

0 Comments

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.